Bật mí các bước học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu 

Bật mí các bước học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngôn ngữ, việc biết cách nói và hiểu tiếng Anh có thể mang lại nhiều cơ hội cho bạn. Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu giúp bạn tự tin hơn khi gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài, du lịch, làm việc, … Trong bài viết này, bạn hãy cùng tìm hiểu về các bước học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Các bước học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học từ điều cơ bản nhất – Học Phát âm

Đối với người Việt, việc tiếp cận cũng như làm quen với tiếng Anh khá đơn giản, đặc biệt là bảng chữ cái. Mặc dù vậy, khi học tiếng Anh, người Việt thường có thói quen bỏ quên “ending sounds” (âm cuối). Hay nhiều bạn học viên đã học tiếng Anh nhiều năm những vẫn không biết cách phát âm chính xác. Do đó, học phát âm là nền tảng quan trọng giúp người học phát triển kỹ năng nói tiếng Anh. 

Các bước học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu
Các bước học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để luyện tập phát âm tốt, những người mới bắt đầu nên học cách phát âm từng âm tiết, từng từ và cả câu. Một quy tắc quan trọng nhất đó là dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để luyện tập phát âm tiếng Anh. 

Các nguồn từ điển uy tín mà bạn có thể lựa chọn để học là Cambridge, Oxford hoặc tương tác với giáo viên và bạn bè trong lớp học cũng là cách hiệu quả để cải thiện khả năng phát âm.

Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Để nói tiếng Anh giao tiếp tốt, không chỉ dừng lại ở việc học phát âm, mà còn cần luyện nghe thường xuyên. Nghe thường xuyên giúp cho não bộ của bạn nhanh chóng tiếp thu âm thanh và giọng nói, làm cho bạn quen với ngôn ngữ dù ban đầu có thể không hiểu hoàn toàn. Bạn hãy nghe tiếng Anh trong mọi tình huống và thời điểm có thể. Khi mới bắt đầu, bạn hãy nghe nhạc, xem tin tức, đọc sách, hoặc xem phim bằng tiếng Anh.

Học từ vựng phổ biến và tìm hiểu ngữ pháp cơ bản nhất

Từ vựng được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc học tiếng Anh. Sở hữu một vốn từ vựng phong phú giúp bạn áp dụng linh hoạt vào những kỹ năng nghe, nói và viết. Học từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề và tiến hành áp dụng vào thực tế để ghi nhớ tốt hơn. 

Học từ vựng phổ biến và tìm hiểu ngữ pháp cơ bản nhất
Học từ vựng phổ biến và tìm hiểu ngữ pháp cơ bản nhất

Ngữ pháp tiếng Anh cũng là nhóm kiến thức quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nhìn sơ qua bạn sẽ thấy rối mắt nhưng nếu biết chọn đúng tài liệu, phương pháp học thì việc chinh phục các bài tập vô cùng đơn giản.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý những gì?

Xác định rõ ràng mục tiêu

Đặt mục tiêu học tiếng Anh là bước làm vô cùng quan trong khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Lý do là vì mục tiêu giúp bạn biết rõ hướng đi cụ thể và thời gian cần để đạt được trình độ mong muốn. 

Ví dụ, nếu bạn muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh trong vòng 3 tháng, thì hãy dành ít nhất 120 phút mỗi ngày cho việc ôn luyện kỹ năng. Bạn không cần phải tập trung quá nhiều vào tất cả bốn kỹ năng mà tập trung vào các kỹ năng bạn cần phát triển nhiều hơn. Bạn có thể xen kẽ học giữa việc Nói và Nghe hoặc Đọc và Viết hàng ngày. Hãy cũng lên kế hoạch tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần.

Tìm môi trường và chương trình học phù hợp

Nhiều người thường đặt câu hỏi khi bắt đầu học tiếng Anh, chẳng hạn về việc chọn giáo trình, nơi học, và cách học hiệu quả nhất. Hiện nay, có nhiều tư liệu phục vụ nhu cầu học tiếng Anh, bao gồm tự học, học trực tuyến, hoặc tham gia vào các trung tâm học tập có uy tín.

Tìm môi trường và chương trình học phù hợp
Tìm môi trường và chương trình học phù hợp

Tự học, học trực tuyến, và tham gia vào những trung tâm học tập đều là các phương pháp phổ biến. Tuy nhiên, tham gia vào một trung tâm tiếng Anh thường được ưa chuộng hơn. Lý do là vì nó mang lại cơ hội tương tác nhiều hơn đối với bạn bè và giáo viên.

ETU – Khóa học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Anh ETU được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Phía bên dưới là một số điểm mạnh mà chúng tôi đem đến cho học viên:  

 • Chương trình học đa dạng và thực tế: Khóa học ETU tập trung vào đa dạng các chủ đề tiếng Anh liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Sau khi hoàn thành khoá học, bạn có thể áp dụng tiếng Anh một cách linh hoạt vào cuộc sống.
 • Giáo viên giỏi, tận tâm: Chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ cao và tận tâm. Khi đó, học viên nhận được sự hỗ trợ việc tốt nhất, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Giáo viên có thể giúp học viên hiểu rõ ngữ pháp, phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết. Từ đó cung cấp hướng dẫn cho từng bạn để cải thiện khả năng tiếng Anh.
 • Mức học phí phải căng: Học phí phù hợp với mọi đối tượng. Học viên không còn lo lắng về chi phí để học giao tiếp.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học này, hãy liên hệ trực tiếp với ETU để biết thêm thông tin chi tiết.

 • Địa chỉ: 627 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
 • E-MAIL: info@etu.edu.vn
 • HOTLINE: 02838 99 00 18 – 0907 994 887 – 028 66526689
 • WORK HOURS: Mon. – Frie. 08AM – 21PM
 • Fanpage: ETU English The Universe
100+ mẫu tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng thông dụng nhất
Top 100+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp bán hàng bạn phải biết
50+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong ngành du lịch bạn cần biết

  Đăng ký ứng tuyển

  Thông tin cá nhân

  Thông tin cá nhân
  Đăng ký ứng tuyển

  Thông tin cá nhân

  Hồ sơ ứng tuyển


  Nhấp để tải lên CV của bạn


  Nhấp để tải lên bằng cấp, chứng chỉ liên quan và thị thực, trang chính hộ chiếu có thông tin và ảnh (hộ chiếu cần phải còn hiệu lực trên 3 tháng)