Ngày nay, tiếng Anh được xem là chìa khoá quan trọng mở ra cơ hội học tập và làm việc trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, mượt mà. Vậy có cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hay không? Theo chân ETU tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới bạn nhé.

Xác định rõ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Đầu tiên, chúng ta cần xác định lộ trình của bản thân thật rõ ràng. Bạn muốn giao tiếp được tiếng Anh trong vòng bao lâu? Làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu đó? Ví dụ, tôi muốn bản thân có thể giao tiếp sau 2 tháng học và tôi chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín để rèn luyện.

Xác định rõ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
Xác định rõ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Như vậy, bạn đã nắm được lộ trình mà mình sẽ chinh phục. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, nhanh chóng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Để có thể rèn luyện khả năng diễn đạt tiếng Anh lưu loát và chính xác nhất, bạn hãy tập diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh. Mỗi ngày hãy viết các hoạt động mà mình đã làm được bằng tiếng Anh. Bạn đầu có thể bắt đầu bằng những câu đơn giản, dần dần sẽ tăng lên. Có thể sẽ sai sót ở những bài đầu, nhưng bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy nhé. Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả này nhìn có vẻ đơn giản đúng không nào?

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Chúng ta thường có thói quen dịch câu hỏi tiếng Anh ra tiếng Việt và đưa ra câu trả lời. Sau đó lại dịch sang tiếng Anh một lần nữa. Cách học này phần nào đã làm giảm khả năng lưu loát trong giao tiếp của bạn. Chính vì vậy, bạn nên tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh để nâng cao thói quen phản xạ của mình.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả - Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh 
Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả – Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nghe nhạc tiếng Anh và hát theo lời

Học tiếng Anh thông qua bài hát cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát mà mình yêu thích. Cách học này không gây áp lực, bởi bạn vừa có thể giải trí vừa có thể học được các cụm từ hay.

Trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh

Tụ tập và trò chuyện cùng bạn bè bằng tiếng Anh với bất kỳ chủ đề nào. Đây quả thực là ý tưởng hay ho mà bạn nên thử. Tại các cuộc tranh luận này, bạn có thể thoả sức đưa ra quan điểm của bản thân, diễn đạt bằng tiếng Anh. Đây là cách nâng cao kỹ năng nghe và nói.

Học từ mới và cụm từ

Mỗi ngày, bạn hãy học từ 5-10 từ vựng tiếng Anh. Sau 1 tháng bạn sẽ có được 200-300 từ vựng để có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả rồi. 

Gọi điện thoại giao tiếp bằng tiếng Anh

Thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày là quan trọng. Bạn hãy cố gắng gọi điện cho bạn bè cùng nhóm để trò chuyện bằng tiếng Anh. Cách học tiếng Anh này giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Xem phim và các chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim hay các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năn nghe và hiểu. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả được nhiều bạn áp dụng và có kết quả cao. Bạn có thể nghe nhiều người nói chuyện bằng những cách biểu đạt khác nhau. Khi đó, bạn còn có thể học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh mới, ngôn ngữ lóng mà người bản xứ thường sử dụng.

Xem phim và các chương trình truyền hình tiếng Anh
Xem phim và các chương trình truyền hình tiếng Anh

Nếu các bạn gặp khó khăn khi hiểu ý nghĩa mà diễn viên đang nói thì hãy sử dụng phụ đề nhé. Tuy nhiên, khi bạn quen với từ vựng hơn, hãy tắt phụ đề và nghe xem bản thân đã hiểu được bao nhiều phần. Cách rèn luyện này còn giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe hiểu hiệu quả. 

Đọc các mẩu tin, sách báo và tạp chí bằng tiếng Anh

Trong danh sách 4 kỹ năng tiếng Anh, việc đọc đóng vai trò quan trọng không kém so với nghe. Khi kết hợp 2 kỹ năng này, bạn có thể phát triển khả năng suy nghĩ và giao tiếp bằng tiếng Anh một cách hoàn hảo. 

Khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều cấu trúc câu tiếng Anh, từ vựng mới, và các loại văn phong khác nhau, từ trang trọng đến thông thường. Từ đó, bạn sẽ tích lũy một loạt các mẫu câu để sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể tìm kiếm và đọc nhiều nguồn sách và báo trên Internet, đó là một kho tài liệu không giới hạn.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại ETU

Nếu bạn đang mong lung chưa hiểu bắt đầu học từ đầu thì có thể tham khảo khoá học giao tiếp tại ETU.

Chúng tôi tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh giao tiếp. Chương trình học tập của chúng tôi giúp xây dựng nền tảng ngôn ngữ mạnh mẽ, cho phép bạn tự tin tham gia vào các cuộc trò chuyện và giao tiếp hàng ngày.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại ETU
Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại ETU

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

  • Địa chỉ: 627 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
  • E-MAIL: info@etu.edu.vn
  • HOTLINE: 02838 99 00 18 – 0907 994 887 – 028 66526689
  • WORK HOURS: Mon. – Frie. 08AM – 21PM