Tiếng Anh cho trẻ em là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Trong khi một số người tận dụng triệt để thời gian rảnh để trau dồi thêm ngoại ngữ này cho con em họ. Một số khác lại cho rằng độ tuổi này cần được vui chơi, giải trí, tránh ép uổng quá nhiều gây phản tác dụng

Tiếng Anh cho trẻ em – nhiều vấn đề bất cập trong giáo dục

Thực tế nhiều trường mầm non và tiểu học đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo Tiếng Anh cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng mang đến cho các em môi trường học tập hứng thú.

Sự khô cứng về giáo trình, sự thiếu đa dạng trong lối truyền đạt đã khiến hiệu quả học tập của các bé trong bộ môn này không cao. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi từ 3-14 có đặc tính tâm lý hơn. Sẽ thật sai lầm nếu bạn bắt em bé, nhồi nhét kiến thức thật nhiều để đốt cháy giai đoạn.

Tiếng anh cho trẻ em

 

Bởi lẽ trẻ dễ hứng thú nhưng cũng rất dễ chán trong giai đoạn này. Nếu không xây dựng chương trình thực tế, phù hợp, e rằng mọi cố gắng của gia đình và nhà trường đểu khó có thể nhận lại kết quả như mong muốn.

Sự cần thiết của Tiếng Anh cho trẻ em

Nước ta đang bắt đầu bước vào thời kỳ hội nhập. Thực tế nhiều chính sách mở cửa đã bắt đầu được thực thi. Điều này dẫn tới hiện tượng không ít doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở làm việc tại Việt Nam. Họ cũng cần một lượng lớn nhân lực có kiến thức chuyên môn, biết giao tiếp bằng tiếng Anh trong tương lai.

Chính vì thế, đào tạo tiếng Anh cho trẻ nhỏ rất cần thiết và quan trọng. Tốt hơn hết, bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Nhiều tài liệu nghiên cứu cho rằng giai đoạn từ 3-5 tuổi là thời điểm vàng để bé học hỏi.

Có khá nhiều cách để mang ngôn ngữ mới đến với trẻ. Hãy xây dựng chương trình học tập theo hướng “học mà chơi chơi mà học” để bé không cảm thấy ngột ngạt, áp lực

 

Tiếng anh cho trẻ em có thật sự cần thiết

 

Thực tế cho thấy, 95% những trẻ nhỏ biết tiếng Anh có tâm lý tự tin hơn. Bé cũng học hỏi các kiến thức văn hóa, xã hội nhanh hơn những bạn còn lại đồng trang lứa.

Đặc biệt, nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ khi còn nhỏ chính là bước đệm vững chắc để trẻ học ngoại ngữ tốt hơn sau này.

Bạn thấy đấy, không ít người mất gốc Tiếng Anh khổ sở vì bắt đầu lại khi tuổi đã nhiều rất khó khăn. Trong khi đó, nếu có nền tảng vững chắc ngay từ đầu, việc học nâng cao và chuyên sâu luôn dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

Vì thế đừng chần chừ bổ sung Tiếng Anh cho trẻ em ngay từ bây giờ. Không có sự bắt đầu nào là quá muộn. Nhưng chần chừ để thời gian trôi qua vô ích, có lẽ bạn sẽ khiến tương lai của trẻ bớt phần suôn sẻ!