Học tiếng Anh giao tiếp là một quá trình dài và cần sự cố gắng. Nhưng có những người học 7 – 10 năm mà khả năng tiếng Anh vận dậm chân tại chỗ. Lý do không phải là họ không cố gắng, mà đó là do phương pháp học chưa thực sự phù hợp. Vậy thì, hãy cùng nhau tìm hiểu học tiếng Anh giao tiếp như thế nào mới có hiệu quả nhé!

Điểm yếu của người Việt khi học tiếng Anh giao tiếp (giao tiep tieng anh)

Sẽ chẳng lạ gì khi học sinh, sinh viên Việt Nam học tiếng Anh trong suốt 12 năm, nhưng trình độ không tốt lên. Đó không phải do người học tiếp thu kém hay do giáo viên dạy anh van giao tiep không tốt mà do nhiều yếu tố cộng lại:

 • Người học chỉ tập trung vào ngữ pháp mà quên mất đi phần thực hành, luyện nghe, luyện nói. Có nhiều người rất tự tin khi làm bài kiểm tra ngữ pháp, nhưng khi giao tiếp thì lại như “gà mắc tóc”.
 • Tại các trường học ở nước ta, môn tiếng Anh được dạy chiếm tới 90% ngữ pháp. Việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khiến người học không có phản xạ khi giao tiếp.
 • Sợ sai ngữ pháp chính là tâm lý của người Việt Nam khi nói chuyện bằng anh van giao tiep. Nhưng nếu cứ mãi sợ sai và không dám nói thì chẳng bao giờ bạn có thể nói tròn trịa 1 câu tiếng Anh.
 • Học mãi theo một kiểu, không có phương pháp cụ thể đang là tình trạng chung của nhiều người khi học tiếng Anh. Bạn sẽ chẳng thể nào có hào hứng khi suốt 1 tuần, 1 tháng bạn chỉ học đi học lại 1 kiểu. Đảm bảo bạn sẽ chán ngay tức khắc. Và bẵng đi một thời gian, bạn mới học lại. Nếu không thay đổi phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thì có học cả đời trình độ tiếng Anh của bạn cũng không thể tốt lên được.

 

Học anh van giao tiep nên bắt đầu từ đâu?

Ngày nay với xu hướng quốc tế hóa, việc giao tiep tieng anh kém là một điều rất “lỗi thời”. Tiếng Anh kém ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sự thăng tiến. Bởi thế mà nhiều người khi đã đi làm rồi mới “điên cuồng” học tiếng Anh. Nhưng họ lại rơi vào vòng luẩn quẩn không biết học anh van giao tiep bắt đầu từ đâu. Bởi tư duy tiếng Anh của những người lâu không học sẽ không được nhạy bén nữa.

 • Ngữ pháp không phải là nguyên nhân chính sẽ giúp bạn học tốt giao tiếp tiếng Anh. Bởi giống như học nói ở trẻ con vậy, chúng sẽ ê a bắt chước theo người lớn. Bắt đầu nói những từ đơn, rồi đến từ ghép và rồi chúng sẽ nói được câu hoàn chỉnh mà chẳng phải học bất cứ một cấu trúc ngữ pháp nào.

Cũng như học nói ở trẻ con, khi bạn học tiếng Anh giao tiếp bạn cũng nên luyện phản xạ với từ trước. Dần dần bạn sẽ luyện được đến trình độ phản xạ nói một cách tự nhiên nhất.

 • Có khi nào bạn tự hỏi tại sao lại là nghe – nói – đọc – viết mà không phải là viết – đọc – nói – nghe.

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Giống như trẻ con học nói, qua thời gian nghe người lớn chuyện trò, chúng sẽ bắt đầu biết nói. Khi đã nói thông thạo, chúng sẽ được tập đọc và phát triển lên là biết tự viết những bài văn, bài luận. Vì thế, khi học tiếng Anh giao tiếp bạn cũng nên áp dụng tư duy này đảm bảo sẽ tốt lên nhanh chóng.

 • Tiếp đến, bạn cần luyện được phản xạ từ vựng mới có thể học anh van giao tiep hiệu quả. Bởi khi có vốn từ vựng tốt, bạn mới có thể tự bật ra như phản xạ tự nhiên khi giao tiếp tiếng Anh.

Có nên học tiếng Anh giao tiếp online?

Đối với những người đã đi làm bận rộn thì học anh van giao tiep online là phương pháp hợp lý nhất. Bởi thời gian học linh hoạt, bạn có thể tranh thủ vào những thời gian rảnh để học. Tuy nhiên, để phương pháp học anh van giao tiep này phát huy hiệu quả, bạn phải đảm bảo:

 • Chọn lọc các trang học tiếng Anh uy tín, không nên học tràn lan, không có định hướng. Hiện nay có rất nhiều trang học anh van giao tiep online miễn phí nhưng nội dung và cách truyền tải khác nhau. Điều bạn cần làm là phải chọn được trang uy tín, chất lượng mới đảm bảo được hiệu quả sau khi học.
 • Sắp xếp thời gian học mỗi ngày là điều rất quan trọng. Cũng như học bất kỳ ngoại ngữ nào, học tiếng Anh cần phải luyện tập đều đặn mới có hiệu quả. Nếu bạn học được 1 – 2 ngày rồi bỏ bẵng một thời gian thì mãi bạn sẽ chẳng tốt lên được.
 • Bạn có thể tải các ứng dụng học anh van giao tiep online về điện thoại di động để có thể dễ dàng học bất cứ lúc nào rảnh rỗi.
 • Nếu bạn là một “mọt phim” thì thay vì xem các bộ phim hollywood có phụ đề tiếng Việt. Bạn hãy xem những bộ phim có phụ đề tiếng Anh hoặc không phụ đề. Điều này vừa giúp bạn giải trí, vừa giúp bạn luyện nghe và nâng cao được phản xạ nghe – nói.

Đặc biệt, câu thoại trong các bộ phim thường rất gần gũi nên bạn có thể ứng dụng được vào cuộc sống.

 

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh hiệu quả

Nếu muốn trình độ tiếng Anh được cải thiện, bạn không nên tham gia vào các khóa họcanh van giao tiep cấp tốc. Đảm bảo với bạn rằng chỉ trong thời gian ngắn từ 1 – 2 tháng trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ chẳng tốt hơn là mấy. Để đạt được hiệu quả vững chắc, bạn nên bước từ từ và có lộ trình học cụ thể, bởi vì:

 • Tùy vào trình độ của mỗi người, thời gian và phương pháp đặt ra sẽ quyết định đến sự tiến bộ. Có người chỉ mất khoảng 6 tháng là đã có thể anh van giao tiep thông thạo, nhưng cũng có người phải mất tới 1 năm hoặc lâu hơn. Vì thế, bạn không nên “sốt sắng” sẽ không mang tới hiệu quả như mong muốn.
 • Để xây dựng được lộ trình học cụ thể, bạn nên kiểm tra trình độ của mình tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Với kinh nghiệm của các giáo viên tại trung tâm, sẽ đưa ra lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất với bạn.

Tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ là “chìa khóa vàng” giúp bạn mở ra tương lai mới tốt hơn. Nếu bạn đang luẩn quẩn trong vòng xoay của việc học anh van giao tiep thế nào. Vậy thì, hãy gọi ngay cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Hãy tự làm chủ sự nghiệp và cuộc đời mình. Đừng vì giao tiep tieng anh yếu kém mà trở nên “lép vế” so với bạn bè đồng nghiệp.