ETU hôm nay tập trung giải thích cho các bạn đang quan tâm TOEIC là gì – những điều cần biết về luyện thi toeic. Điều này sẽ rất cần thiết cho các bạn sinh viên sắp ra trường hay các bạn đã đi làm trang bị kiến chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC sắp tới.

Trải qua hơn 30 năm phát triển, bài luyện thi TOEIC Listening and Reading đã đã được chấp nhận và sử dụng như một tiêu chuẩn đánh giá hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Kỹ năng Nghe hiểu rất quan trọng vì nó được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp trực tiếp hoặc qua điện thoại, trong các cuộc họp, hội nghị trực tuyến.

Kỹ năng Đọc hiểu rất cần thiết với các loại thư từ, email, báo cáo và tất cả những giao tiếp bằng văn bản.

 1. Cấu trúc bài luyện thi toeic

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

 • Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút.
  Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.
 • Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

 

Nghe hiểu 100 câu
Hình ảnh 10 câu
Hỏi và Trả lời 30 câu
Hội thoại 30 câu (10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Đoạn thông tin ngắn 30 câu (10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Đọc hiểu 100 câu
Hoàn thành câu 40 câu
Hoàn thành đoạn văn 12 câu
Đoạn đơn

Đoạn kép

28 câu (7-10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2-5 câu hỏi)

20 câu (4 đoạn kép, mỗi đoạn có 5 câu hỏi)

Với thang điểm từ 10-990, TOEIC Listening & Reading có thể đánh giá mọi trình độ sử dụng Anh Ngữ (Từ sơ cấp đến mức độ thành thạo như người bản ngữ) phù hợp với tất cả các vị trí công việc, từ lao động giản đơn đến cấp quản lý.

 2. Bằng Luyện TOEIC có giá trị bao lâu?

Giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL,IELTS. Bằng luyện thi toeic có giá trị trong 2 năm. Các trường đại học hay công ty cũng chỉ chấp nhận bằng TOEIC còn hạn. Khi hết hạn bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

 3. Ôn thi Toeic thì Cần đạt bao nhiêu điểm để được cấp chứng chỉ?

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài luyện thi toeic không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

 4. Luyện thi toeic ở đâu ?

Để luyện thi toeic  bạn có thể đến trung tâm của IIG Vietnam tại 3 thành phố lớn  Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo theo địa chỉ sau:

 • TP Hồ Chí Minh: lầu 8, 538 CMT8, phường 11, quận 3, TP. HCM. Điện thoại: 083.990.5888.
 • Hà Nội: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 043.773.2411 – 043.773.2602.
 • Đà Nẵng: 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Điện Thoại : 0511.3565.888 – 0511.3565.154

 5. Mẫu phiếu điểm TOEIC

Thông thường khoảng từ 7-10 ngày bạn sẽ có kết quả bài thi. Bạn sẽ phiếu điểm mà bạn đạt được. Nếu muốn nhận chứng chỉ thì chỉ cần đóng thêm khoảng 200.000 vnđ. Phiếu điểm thông báo cho bạn biết điểm số của bạn chứ không báo kết quả rớt hay đậu.  IIG sẽ gửi bạn phiếu điểm trông như thế này:

 

 1. Quy định đối với thí sinh tham dự các kỳ thi trên giấy do IIG Việt Nam tổ chức
 2. Có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định. Nếu đang bị các bệnh viêm mũi, họng… có thể gây ra tiếng động làm ảnh hưởng đến những thí sinh khác trong quá trình thi, thí sinh sẽ không được tham dự kỳ thi và phải chủ động làm thủ tục chuyển sang buổi thi khác.
 3. Mặc trang phục nghiêm túc, lịch sự. Tuyệt đối không được mặc quần đùi, áo 3 lỗ vào phòng thi.
 4. Thí sinh tới dự thi phải mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/hoặc hộ chiếu hợp lệ và Phiếu đăng ký dự thi, không mang theo tư trang. Nếu mang theo tư trang (gồm: ví, đồng hồ, máy điện thoại, thiết bị thu phát tín hiệu, các loại bút và các vật dụng khác) thí sinh phải tắt nguồn các thiết bị điện tử, cất tại nơi quy định và tự chịu trách nhiệm về tài sản của mình.
 5. Chỉ được phép mang vào phòng thi CMND/hộ chiếu, Phiếu đăng ký dự thi, giấy tờ liên quan nếu được yêu cầu và chìa khoá tủ gửi đồ (nếu có).
 6. Có thái độ nghiêm túc, hợp tác chấp hành các yêu cầu kiểm tra an ninh và kiểm tra chứng nhận nhân thân của Giám thị như: lấy dấu vân tay, chụp ảnh, so sánh chữ ký, chữ viết hoặc các dạng kiểm tra điện tử khác.
 7. Ngồi đúng vị trí theo sự hướng dẫn của Giám thị. Không được ra ngoài phòng thi cho đến khi kết thúc buổi thi.
 8. Để giày/dép phía sau, sát chân ghế trong suốt thời gian làm bài sau khi được giám thị yêu cầu.
 9. Phải tuyệt đối giữ trật tự, không gây ra tiếng động gì (kể cả ho).
 10. Phải điền đầy đủ, chính xác thông tin vào các mục trên Phiếu trả lời theo yêu cầu và hướng dẫn của Giám thị. Không được tự ý viết hoặc ký hiệu vào cuốn đề thi và Phiếu trả lời.
 11. Chỉ trao đổi với Giám thị để được làm rõ các nội dung hướng dẫn khi bài thi chưa chính thức bắt đầu.
 12. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không trao đổi thông tin dưới mọi hình thức. Thí sinh luôn đặt Phiếu trả lời trên mặt bàn và thẳng hướng trước mặt.
 13. Trong thời gian của phần bài nào, thí sinh chỉ được phép làm bài tại phần bài đó. Khi phát hiện cuốn đề thi có lỗi (mất trang, mất chữ, mờ chữ,…) phải báo ngay với Giám thị để được đổi cuốn đề khác.
 14. Bảo quản đầy đủ đề thi và các tài liệu được cung cấp. Nghiêm cấm lấy thông tin liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.
 15. Thí sinh dừng bút ngay, gập cuốn đề thi và đặt Phiếu trả lời lên trên cuốn đề thi khi có thông báo hết giờ.
 16. Chỉ được ra về sau khi đã nộp lại Phiếu trả lời, cuốn đề thi cho Giám thị và được sự đồng ý của Giám thị. Sau khi thi, nghiêm cấm thí sinh thảo luận hay phát tán nội dung liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.
 17. Trong trường hợp xuất hiện lỗi dẫn đến không thể chấm điểm bài thi hoặc kết quả bài thi cần phải kiểm chứng, IIG Việt Nam sẽ yêu cầu thí sinh thi lại bài thi miễn phí trong thời gian 30 ngày kể từ ngày thông báo. Nếu không tham gia kỳ thi kiểm chứng, IIG Việt Nam sẽ hoàn trả lại lệ phí thi và ngừng cung cấp dịch vụ cho thí sinh.
 18. Trong trường hợp đặc biệt, theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, IIG Việt Nam có quyền đơn phương thông báo kết quả thi của thí sinh cho các đơn vị để phục vụ yêu cầu tuyển dụng và hậu kiểm.
 19. Xử lý vi phạm
 20. Thí sinh bị phát hiện vi phạm Quy định này trước, trong, và sau giờ thi đều bị dừng thi, huỷ bỏ bài thi và có thể bị đình chỉ thi trong thời gian đến 02 năm trên phạm vi toàn bộ các nước khu vực Đông Dương và Myanmar.
 21. Thí sinh vi phạm Quy định này lần 2 hoặc có hành vi gian lận nghiêm trọng ngay từ lần thứ nhất sẽ bị huỷ bài thi và đình chỉ tư cách thi trong thời gian 03 năm trên phạm vi toàn bộ các nước khu vực Đông Dương và Myanmar.
 22. Thí sinh không hợp tác trong quá trình khai nhận hành vi gian lận hoặc có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị từ chối cung cấp các dịch vụ của IIG Việt Nam.
 23. Trong quá trình giám sát thi, nếu hành vi vi phạm của cá nhân hoặc cả Hội đồng thi chưa được Giám thị phát hiện kịp thời, sau khi kỳ thi kết thúc, nếu phát hiện sai phạm, Hội đồng kỷ luật của IIG Việt Nam có quyền đơn phương hủy bỏ kết quả bài thi của cá nhân hoặc tập thể vi phạm.

Các hành vi gian lận sẽ bị khởi tố và xử lý theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

Mặc dù giá trị của luyện thi toeic cao trong việc đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của người học, hiện nay ngoài luyện thi toeic, học viên có thể lựa chọn một số hình thức khác để trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình bằng việc theo học và thi IELTS hay một khóa học giao tiếp tại ETU.

* Các bạn nhớ theo dõi Lịch thi thử để luyện thi TOEIC tại ETU trên website và fanpage nhé.