8 điểm cần chú ý khi muốn luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn

Để luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn thành công, bạn cần có chiến lược cụ thể. Hãy cùng đọc ngay những thông tin sau đây, 8 bí quyết này có thể giúp bạn đạt được mục đích dễ dàng và còn nhận được nhiều hơn mong đợi nữa đấy!

 

  1. Xác định mục đích học

Cũng giống như bất cứ dự định công việc nào khác, hãy xác định rõ mục đích khi luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn. Bạn đang muốn đạt chứng chỉ nào, cụ thể ra sao, mức điểm là bao nhiêu?

Bạn cũng nên vạch rõ thời gian mình cần có để luyện thi, đăng ký thi vào ngày nào. Từ đó chúng ta mới có được kế hoạch cụ thể để nhanh chóng tiếp thu kiến thức, bí quyết hay. Đây là bước chiến lược quyết định đến thắng lợi, sự thành công khi học tiếng Anh của bất cứ ai.

 

  1. Nên chọn trung tâm luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn uy tín

Đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn có được hiệu quả vượt trội. Hiện tại có khá nhiều trung tâm luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn tại HCM. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có chương trình giảng dạy chất lượng, dễ tiếp thu.

Do đó, việc tìm hiểu kỹ lưỡng xem nơi nào có đường lối đào tạo hợp lý sẽ giúp bạn tiến bộ trông thấy. Điều này cũng quyết định rất lớn đến hiệu quả học tập của bạn.

 

 

  1. Chỉ học lớp dưới 10 người

Bạn có quyền lựa chọn nơi đăng ký học tiếng Anh chuyên sâu. Vì thế, dù có thể chi phí đắt đỏ hơn, bạn nên ưu tiên các lớp học dưới 10 người. Không gian này vừa đủ để tiếp thu kiến thức hiệu quả mà không bị làm ồn, gây ảnh hưởng.

Đồng thời, trong quá trình cần hoạt động nhóm, số lượng lý tưởng kể trên cũng đủ mang lại không khí sôi nổi, đoàn kết nhằm có được hiệu quả cao nhất trong học tập.

  1. Ưu tiên giáo viên chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm

Thực tế, để tiếp thu được kiến thức thì người hướng dẫn có vai trò qua trọng. Điều này lý giải vì sao bạn tự học thường kém hiệu quả hơn với việc đến các trung tâm dạy tiếng Anh. Bởi lẽ, ở đây có các giáo viên nhiều kinh nghiệm. Họ biết cách khơi dậy hứng thú và hướng dẫn cho bạn phương pháp học tập hiệu quả, dễ vào.

Vì thế, hãy tìm hiểu trước để xem các học viên từng học khóa mà bạn định tham gia có chất lượng hay không. Các nhận xét khách quan của họ sẽ mang lại cho bạn nhiều quyết định sáng suốt để tiết kiệm chi phí, công sức cũng như thời gian của mình đấy!

 

  1. Xác định phương pháp tự học đi kèm

Bác Hồ từng nói, “học đi đôi với hành” quả thực không sai chút nào. Nếu có thầy dạy tốt, phương pháp hay nhưng bạn không chủ động tự học, e rằng hiệu quả cũng rất khó được như mong muốn.

Vì thế, hãy ghi chép lại lời thầy cô giảng và thật sự tập trung. Khi về nhà, bạn cần xác định rõ khoảng thời gian vừa đủ để ôn luyện lại kiến thức.

Hãy đọc thật to và thể hiện ngữ điệu giống như người bản xứ. Điều này vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng vững chắc hơn và sớm tự tin khi giao tiếp.

  1. Nên học đồng đều để nâng cao cả 4 kỹ năng

Khác với tiếng Anh giao tiếp, khi luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn, các bài thi đều kiểm tra cả 04 kỹ năng bao gồm nghe- nói- đọc- viết.

Hiện tại có không hiếm người chủ quan cho rằng mình đã mạnh về kỹ năng nào rồi thì nên bỏ qua. Họ muốn dành nhiều thời gian để nâng cao kỹ năng còn yếu trong khoảng thời gian không còn nhiều.

Suy nghĩ này đúng nhưng chưa đủ. Đừng bao giờ chủ quan vì rất có thể, chính điều này làm bạt rớt ngay ở phần mạnh của mình.

  1. Chủ động giao tiếp, thực hành bằng tiếng Anh khi có cơ hội

Không có phương pháp nào hiệu quả hơn việc sử dụng ngoại ngữ trong thực tế. Vì thế vào cuối tuần hay bất cứ dịp nào có thể, bạn nên tìm đến các địa điểm du lịch. Đây là nơi có khá nhiều người nước ngoài.

Giao tiếp thực tế, nói những câu chuyện vui vừa làm bạn hào hứng hơn. Đồng thời, bộ não cũng kích hoạt khả năng ghi nhớ thông tin, học ngoại ngữ hiệu quả hơn nhiều đấy.

  1. Học phí tham gia luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn- điều không nên bỏ qua

Cuối cùng, đừng quên xem chi phí ở những khóa học luyện thi chứng chỉ quốc tế. Bởi lẽ thời gian học không hề ngắn. Vì thế nếu kinh phí học tập vượt ngoài khả năng hiện tại bạn sẽ khó theo đến cùng.

Vô hình chung điều này gây lãng phí vì học không đến nơi đến chốn hiệu quả sẽ không cao.

Với những chia sẻ vừa rồi, nếu bạn vẫn chưa biết nên đến đâu luyện thi tiếng Anh chứng chỉ quốc tế người lớn. Hãy liên hệ với ETU ngay hôm nay, chúng tôi hiện là một trong những trung tâm dạy Tiếng Anh uy tín tại Sài Gòn.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu, ETU sẽ giúp bạn sớm có các chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ tiếng Anh KET (A1, A2), PET (B1), FCE (B2), CAE (C1) Châu Âu (CEFR) Châu Âu (CEFR),.. một cách dễ dàng với mức học phí phải chăng nhất.

Ngoài ra nếu như bạn đang có nhu cầu cho các chứng chỉ dành cho Thiếu Nhi.

Chứng chỉ dành cho Thiếu Niên nâng cao